Quốc hội sẽ làm việc để cho phép các nhà lập pháp và nhân dân Việt Nam và Nhật Bản để mở rộng giao lưu và hợp tác với đối tác chiến lược mở rộng tăng cường, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết.
Các Phó Chủ tịch Quốc hội đã nói chuyện với Tsutomu Takebe, cố vấn đặc biệt của Liên minh nghị viện Nhật Bản-Việt Nam Hữu nghị Hà Nội vào ngày 08 Tháng Ba.

ca ngợi vai trò cũng như những đóng góp của c cố vấn đặc biệt quan hệ văn hóa giáo dục giữa hai nước, đặt tên cho dự án Đại học Việt Nam-Nhật Bản, lễ hội hoa anh đào, các lễ hội văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.

h1.jpg 

Ngân cho biết cô rất vui mừng với sự hợp tác ngày càng tăng giữa hai cơ quan lập pháp cũng như trao đổi chuyến thăm thường xuyên ở tất cả các cấp và các hoạt động nghiên cứu chung hiệu quả.
Bà Ngân bày tỏ niềm tin của mình rằng quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ chủ động hơn và thiết thực, chú ý là các dự án trường đại học Việt Nam-Nhật Bản sẽ trở thành một biểu tượng của sự hợp tác đó.
Cố vấn đặc biệt Tsutomu Takebe : Tiến độ của dự án Đại học Việt Nam-Nhật Bản, được khởi xướng bởi cơ quan lập pháp của hai nước. Dự án phản ánh nguyện vọng và mong muốn cho các hoạt động trao đổi nhiều hơn và hiểu rõ hơn về thế hệ trẻ Việt Nam và Nhật Bản.
Sau khi đưa ra các khóa học Thạc sĩ đầu tiên tại trường đại học vào tháng này, phía Nhật Bản sẽ cùng làm việc với các cơ quan hữu quan Việt Nam trong nỗ lực để biến các trường đại học vào một trường đại học quốc tế, ông nói.
Trước đó, cố vấn đặc biệt Tsutomu Takebe đã được chào đón bởi Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (VFF) Ủy ban Trung ương Nguyễn Thiện Nhân.
TTXVN

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​