Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ toàn diện và kết quả theo định hướng với các đảng chính trị toàn cầu, một quan chức cấp cao của Đảng cho biết tại Hà Nội vào ngày 26. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Đối ngoại Hoàng Bình Quân đã nhận xét ở một cuộc họp với các đại sứ và Thủ trưởng các cơ quan đại diện nước ngoài.
Anh cảm ơn các nhà ngoại giao cho thường xuyên trao đổi thông tin và hợp tác chặt chẽ với hoa hồng của mình trong các hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia của họ.
Tại Đại hội toàn quốc lần thứ 12 gần đây, Đảng đã nhận được sự khích lệ ấm áp thông qua tin nhắn chúc mừng từ các nhà lãnh đạo và cầm quyền và các chính đảng không cầm quyền của hơn 100 quốc gia và cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam, ông nói thêm.
Quân nhấn mạnh các quốc gia Đông Nam Á sẽ tiếp tục các chính sách đối ngoại nhất quán của độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hoá, đa dạng hoá các quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế, chủ động và tích cực, và là một người bạn, một đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

g7.jpg 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Đối ngoại Hoàng Bình Quân

Mục tiêu cuối cùng của chính sách là để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, bảo đảm môi trường hòa bình và ổn định, tối ưu hóa các nguồn lực bên ngoài để phát triển và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao uy tín và tầm vóc của đất nước, góp phần vào hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới, các quan chức nói thêm.

Thay mặt cho các nhà ngoại giao, Ma-rốc, Đại sứ El Houcine Fardani, người đứng đầu các đoàn ngoại giao tại Việt Nam, chúc mừng sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 và đánh giá cao những thành tựu của đất nước trong ba thập kỷ đổi mới (cải cách).

Ông cho biết ông tin rằng với chính sách âm thanh của nó, Việt Nam sẽ đạt được những thành tựu lớn hơn trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ông cũng đánh giá sự hợp tác hiệu quả giữa Ủy ban Đối ngoại và cơ quan ngoại giao nước ngoài, thêm vào đó liên kết như vậy sẽ giúp củng cố các kết nối của Việt Nam với các nước khác.

TTXVN

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​