Trong các ngày 9-11/4/2016, Đại sứ tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã thăm tỉnh Mie và có các buổi làm việc với Thống đốc Eikei Suzuki, Chủ tịch Hội đồng Nakamura Shinichi, Hội hữu nghị với Việt Nam và một số doanh nghiệp của Tỉnh.

a2.jpg

a3.JPG

Đi s hi đàm vi Thng đc tnh Mie SUZUKI

.

a4.JPG

Đi s hi đàm vi Ch tch Hi đng dân biu tnh Mie NAKAMURA

a5.jpg

Đi s thăm đa đim hp Hi ngh Thượng đnh G7 ti thành ph Shima, tnh Mie

.

a6.jpg

Đi s thăm đn c Ise

Trong thời gian chuyến thăm, Đại sứ Việt Nam đã tới thăm ngôi đền Ise cổ kính, với lịch sử 2000 năm, nơi thờ Nữ Thần Mặt trời, biểu tượng của đất nước Nhật Bản và được coi là cội nguồn của sức mạnh và tinh thần Nhật Bản.

Đại sứ cũng đã tới thăm Trường Đại học Mie, gặp gỡ với Hiệu trưởng và Ban giám đốc cùng một số sinh viên Việt Nam đang học tập tại Trường.

a7.JPG

Đi s thăm Đi hc Mie và nói chuyn vi lãnh đo nhà trường và các sinh viên Vit Nam

Mie là một tỉnh nằm ở bờ biển phía đông nam miền trung đảo lớn Honshu của Nhật Bản, với dân số 1,8 triệu người (đứng thứ 24 trong 47 tỉnh của Nhật Bản). Tỉnh có quy mô GDP khoảng 71 tỷ USD/năm (hơn 1/3 GDP của Việt Nam), với các thế mạnh về thủy hải sản, công nghiệp (thiết bị và máy vận tải, điện tử, hóa chất, y tế…), công nghệ môi trường và du lịch.

​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​