Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Việt Nam và Nhật Bản tập trung vào việc giải quyết những khó khăn, đẩy mạnh xúc tiến thương mại để tăng xuất khẩu nông sản thủy sản Việt Nam sang Nhật Bản.

Ngày 19 tháng 3 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị một buổi tiếp Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Motoo Hayashitại Hà Nội.

Hoan nghênh Bộ trưởng và đoàn đại biểu tham dự cuộc họp đầu tiên của Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam-Nhật Bản về công nghiệp, thương mại và hợp tác với Bộ Công nghiệp và Thương mại Việt Năng lượng, các Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng rằng cuộc họp sẽ là một thành công và đóng góp thiết thực cho sự phát triển của quan hệ kinh tế và thương mại song phương.

h3.jpg

Ông đề nghị Nhật Bản giúp Việt Nam phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, xây dựng một nhà máy điện hạt nhân tại Ninh Thuận, và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của mình.

Về phần mình, Hayashi cho biết ông hy vọng rằng hai nước sẽ tăng cường kinh tế, thương mại hợp tác năng lượng.

Ông đề nghị Hai bên cần sớm tổ chức các cuộc đối thoại chính sách liên quan đến dệt may, giới thiệu các công nghệ để đảm bảo an toàn cho các nhà máy điện hạt nhân, và tập trung vào việc phát triển nguồn nhân lực.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​