Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp Đại sứ Nhật Bản Fukuda Hiroshi - khách mời đầu tiên của chính phủ mới, trong một buổi tiếp tân tại Hà Nội ngày 09 tháng 4.

h5.jpg 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (phải) và Đại sứ Nhật Bản Fukuda Hiroshi

Thủ tướng thông báo khách của mình rằng Quốc hội Việt Nam phê duyệt việc bổ nhiệm 21 thành viên Chính phủ, trong buổi sáng cùng ngày.
Ông bảo đảm các đại sứ rằng ông và các thành viên nội các của ông sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng tại Nhật Bản tháng này theo lời mời của Thủ tướng Shinzo Abe, và hy vọng rằng trong sự kiện này, Nhật Bản sẽ tổ chức các cuộc họp song phương với Việt Nam để rộng rãi thảo luận cách thức để thúc đẩy Việt Nam - Nhật Bản hợp tác chiến lược.
Nhân dịp này, ông cũng kêu gọi tăng đối thoại và hỗ trợ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu, vì lợi ích của hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.
Đại sứ mong rằng Việt Nam và Thủ tướng Nhật Bản sẽ tổ chức các cuộc đàm phán để tăng cường quan hệ kinh tế bên lề của sự kiện G7 mở rộng.
Chia sẻ sự cảm thông với chính phủ Việt Nam và những người trên những tác động nghiêm trọng của thiên tai, đặc biệt nghiêm trọng xâm nhập mặn ở Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long miền Trung, Đại sứ Fukada Hiroshi cho biết chính phủ Nhật Bản muốn giúp Việt Nam nâng cao năng lực để đối phó với các hiện tượng thời tiết như vậy .
Nhật Bản cũng là quan tâm đẩy mạnh công tác phối hợp với Việt Nam trong việc cải thiện quản lý hành chính công và môi trường kinh doanh, ông nói thêm rằng cả hai bên đang chuẩn bị cho một diễn đàn xúc tiến đầu tư tại Hà Nội.

VNA

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​