Tại Hà Nội ngày 07/03, Ủy viên Bộ Chính trị Văn Thưởng đã tổ chức một buổi tiếp ông Tsutomu Takebe, cố vấn đặc biệt của Liên minh nghị viện Nhật Bản-Việt Nam, ông khẳng định những đóng góp liên tục của mình để phát triển quan hệ hai nước.

g9.jpg 

 

.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi giữa các chính trị gia trẻ tuổi và đại biểu Quốc hội, mà sẽ tạo ra một tiền đề chính trị vững chắc để phát triển quan hệ song phương.

Thượng, là người đứng đầu của Ủy ban Trung ương Đảng thông giáo dục, cảm ơn các khách cho những đóng góp tích cực của mình để tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, giữa các Bộ, ngành, địa phương mình.

Ông cho biết ông đánh giá cao những nỗ lực Takebe để thúc đẩy việc thực hiện các dự án hợp tác về văn hóa và giáo dục, đặc biệt là Đại học Việt Nam-Nhật Bản.

Ông bày tỏ tin tưởng rằng với sự quyết tâm của lãnh đạo cấp cao hai nước và chăm sóc từ những người bạn của Việt Nam như Takebe, các mối quan hệ song phương sẽ duy trì sự phát triển mạnh mẽ vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và thế giới.
TTXVN

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​