​Lời chào Đại sứ

new_of_vuhongnam.jpg

Thưa các bạn,

 Chào mừng các bạn đến với website của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Sau gần 30 năm thực hiện chính sách Đổi mới, Việt Nam đang vững bước trên con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá và đang có mặt trong nhóm những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu trên thế giới. Đến nay, Việt Nam có quan hệ ngoại giao với 180 trong 193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc; có quan hệ thương mại với gần 230 quốc gia và vùng lãnh thổ; là thành viên tích cực của trên 70 tổ chức khu vực và quốc tế và không ngừng phát huy vai trò của mình là thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế. Với dân số hơn 90 triệu người, Việt Nam có lực lượng lao động trẻ và tài năng, có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú với nhiều thắng cảnh đã được thế giới công nhận. Bên cạnh đó, Việt Nam còn nằm tại trung tâm của khu vực kinh tế phát triển hết sức năng động. Chính vì vậy, Việt Nam là địa điểm lý tưởng để các bạn có thể tới làm ăn và du lịch.

     Việt Nam và Nhật Bản chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 21 tháng 9 năm 1973. Từ đó tới nay, quan hệ hai nước không ngừng phát triển mạnh mẽ. Tháng 3/2014, nhân chuyến thăm Nhật Bản cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hai bên đã nhất trí đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới trở thành Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hoà bình và phồn vinh ở Châu Á, mở ra giai đoạn phát triển sôi động nhất và sâu rộng nhất từ trước đến nay.

     Nhằm tăng cường sự hiểu biết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước và giúp bạn có thể hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam mời bạn tham quan trang web của chúng tôi.

     Chúng tôi rất mong muốn cung cấp thêm thông tin và mong nhận được phản hồi của các bạn đối với trang Web của mình.

     Xin trân trọng cảm ơn.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại Nhật Bản

Vũ Hồng Nam


Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​